บริษัทรับทำบัญชี บริษัทรับทำเงินเดือน บริการทำบัญชี บริการทำเงินเดือน ธรรมนิติการบัญชีและภาษีอากร

General News

     เช็กสิทธิ์ลูกจ้างได้ที่นี่ ! ครม.ไฟเขียว พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงานฉบับใหม่

สภาวิชาชีพบัญชี ขอเชิญชวนนักบัญชีทุกด้าน (บัญชี สอบบัญชี ภาษีอากร วางระบบ บัญชีบริหาร นักการศึกษา)

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา ที่ประชุมคณะกรรมการสภาวิชาชีพบัญชีครั้งที่ 2/2560-2563 (2/2560) มีมติให้ถอนร่างมาตรฐานการรายงานทางการเงิน

นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร เป็นประธานในการเปิดการสัมมนา เรื่อง "ความร่วมมือกับสำนักงานบัญชีเพื่อการแนะนำด้านภาษีอากรที่มีคุณภาพ"

นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร เป็นประธานในการเปิดการสัมมนา เรื่อง "ความร่วมมือกับสำนักงานบัญชีเพื่อการแนะนำด้านภาษีอากรที่มีคุณภาพ" ได้ชี้แจง

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 นายรพี สุจริตกุล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาด หลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) และผู้บริหารระดับสูง ได้ร่วมประชุมและรับประทานอาหาร

Institute of Singapore Chartered Accountants (ISCA) ได้จัดโครงการ SPRING – ISCA Business Trip นำพาผู้บริหารของ SMPs ของสิงคโปร์มายังไทย 

นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า ในเรื่องร่างกฎหมายเก็บภาษีธุรกิจออนไลน์ (อีคอมเมิร์ซ) กรมได้ดำเนินการเกือบแล้วเสร็จ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างเปิดรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนต่อร่างกฎหมายเก็บภาษีธุรกิจออนไลน์ (อีคอมเมิร์ซ) คาดว่าใช้เวลา 15 วัน ดังนั้น คาดว่าภายในเดือนกรกฎาคมนี้จะเสนอร่างกฎหมายไปยังนายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม อินเดียได้เริ่มต้นปฏิรูปด้านการคลังครั้งใหญ่ที่สุด โดยรัฐบาลให้สัญญาถึงเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น คอร์รัปชั่นน้อยลง ในขณะที่ธุรกิจต่างๆ ยังคงเป็นกังวลเกี่ยวกับระบบการเก็บภาษีใหม่

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า รายได้จากภาษีอากรของญี่ปุ่นประจำปีงบประมาณ 2559 อยู่ที่ราว 55.5 ล้านล้านเยน (4.95 แสนล้านดอลลาร์) ลดลงจากปีก่อนหน้า

นักวิชาการมาเอง ! เผยวิธี "ลดดอกเบี้ยเงินกู้ซื้อบ้าน" สูงสุดถึง 4.5 % ทำได้ตามวิธีนี้ แนะลูกหนี้ดี อย่าพลาดโอกาส ! 

ภาษีปี 2560 ปรับโครงสร้างใหม่ เพิ่มค่าลดหย่อนส่วนตัวและวงเงินหักค่าใช้จ่าย พร้อมปรับอัตราภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาใหม่ ช่วยคนเสียภาษีน้อยลง

เจ้าของกิจการควรรู้อะไร วันนี้เรามาดู '10 เรื่องบัญชี-ภาษี ที่เจ้าของกิจการควรรู้' กันคะ 

สำหรับบทความนี้ จะเป็นบทความเกี่ยวข้องกับแบบแสดงรายการภาษีเงินได้นิติบุคคลครับ ซึ่งผมจะพาทุกท่านไปค้นหาความจริง (แหม่.. ว่าเข้าไปนั่น) กับรายการสิทธิประโยชน์ต่างๆ ตามแบบแสดงรายการภาษีเงินได้นิติบุคคล (ภ.ง.ด. 50) รอบบัญชีปี 2559 กันอีกครั้ง ว่ามีรายการไหนที่จะเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้กับเราได้บ้าง เอาล่ะครับ เรามาดูไปพร้อมๆกันเลยครับ

 หลังจากที่ทางสภาวิชาชีพบัญชี ได้ประกาศระเบียบสภาวิชาชีพบัญชีว่าด้วยการขึ้นทะเบียนนักบัญชีวิชาชีพอาเซียน (ASEAN Chartered Professional Accountant) พ.ศ. 2559 นักบัญชีหลายท่านคงได้ยินคำว่า "นักบัญชีวิชาชีพอาเซียน หรือ ASEAN CPA" มากขึ้น เราทำความรู้จัก ASEAN CPA รวมไปถึงคุณสมบัตินักบัญชีวิชาชีพอาเซียน ขั้นตอนและวิธีการขึ้นทะเบียนเป็น ASEAN CPA

การตรวจสอบภาษีอากรตามประมวลรัษฎากร เป็นอำนาจเจ้าพนักงานประเมินและพนักงานเจ้าหน้าที่อากรแสตมป์ที่กฎหมายประมวลรัษฎากร เพื่อสอบยันให้การเสียภาษีอากรและการปฏิบัติหน้าที่ภาษีอากรเป็นไปโดยถูกต้องและครบถ้วนตามหลักเกณฑ์ วิธีการ เงื่อนไข และอัตราที่กฎหมายกำหนด

เตรียมรับมือมาตรการทางภาษีที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ

จะเห็นว่ามีนโยบายภาษีใหม่ๆที่เกิดขึ้นในปี 2560 นี้มากมาย โดยหนึ่งในเรื่องที่เราเห็นได้ชัด นั่นคือ มาตรการภาษีที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ ทีมีการเปลี่ยนแปลงคร้งใหญ่ โดยในส่วนของบุคคลธรรมดานั้น มีการเปลี่ยนแปลงตามกฎหมายใหม่ นั่นคือ 

อะไรบ้างคือปัญหาที่ท่านจะพบในการนำส่งงบการเงิน e-Filing